( การทำสูตรน้ำเกรวี่ราดสเต็ก )


( การทำสูตรน้ำเกรวี่ราดสเต็ก )



การทำสูตรน้ำเกรวี่ราดสเต็ก
- มีเพื่อนของสูตรน้ำเกรวี่มา วันนี้ จึงได้สรรหาสูตรน้ำเกรวี่ราดสเต็กมาฝากเพื่อนๆ กัน แน่นอนถ้าคุณเปิดร้านสเต็กสิ่งที่สำคัญและสามารถทำให้ร้านสเต็กของคุณแตกต่างได้ก็คือ "น้ำเกรวี่" นี้แหละ ก็คือ สูตรน้ำเกรวี่ยอดนิยมอย่างเปเปอร์ซอส มาลงมือทำกันเลย
( น้ำเกรวี่เปเปอร์ซอส )
" ส่วนผสมน้ำเกรวี่เปเปอร์ซอส "
1. พริกไทยดำ 2 ช้อนโต๊ะ
2. พริกไทยอ่อน 1 ช้อนโต๊ะ
3. หอมหัวใหญ่สับละเอียด 6 ช้อนโต๊ะ
4. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
5. เนยออร์คิด 3 ช้อนโต๊ะ
6. นมข้นหวาน 3 ช้อนโต๊ะ
7. นมจืดคาร์เนชั่น 2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำสต็อก 1 ถ้วย



9. เกลือป่น 2 ช้อนชา
( วิธีการทำน้ำเกรวี่เปเปอร์ซอส )
1. เริ่มต้นเราก็เอาพริกไทยดำที่เป็นเม็ดๆ เนี๊ยะแหละ มาโขลกให้หยาบๆ ถ้าละเอียดมากเกินไปจะไม่ได้รสชาติของพริกไทย
2. ตั้งกระทะพอร้อนนำเนยออร์คิดใส่กระทะพอละลายนิดหน่อยก็ใส่หอมหัวใหญ่สับละเอียด ผัดไปสักครู่จนหอมหัวใหญ่ใสๆ แล้วค่อยใส่กระเทียมสับลงไป
3. ต่อไปเราก็นำส่วนผสม นมจืดคาร์เนชั่น นมข้นหวาน และใส่น้ำสต็อกลงไป
4. ขั้นสุดท้ายก็โรยเกลือป่นลงไปนิดหน่อยเป็นอันเสร็จ
หมายเหตุ : - สูตรน้ำเกรวี่ที่ ให้ไปนี้เป็นเพียงสูตรเริ่มต้น ถ้าเพื่อนๆ มีไอเดียในการแต่งเติมรสชาติให้อร่อย และแตกต่างกว่านี้่ เชื่อว่าร้านสเต็กของคุณสามารถเรียกลูกค้าได้อย่างแน่นอน ลองทำดูนะ







Receipt by : รักปอนปอน ออนไปวันวัน