1. นำซอสเทอริยากิ ใส่พริกแห้ง ขิงและต้นหอมซอย ใส่น้ำตาล น้ำมะนาวนิดหน่อย
2. หั่นสับปะรดมาวางบนกุ้งที่แกะเปลือกล้างแล้ว
3. พันด้วยเบคอน เสียบไม้
4. ทาซอสที่เตรียมไว้
5. อบในเตา 400 องศา 10 -12 นาที 1 ครั้ง แล้วเอาออกมา ทาซอสอีกครั้ง อบต่อไปอีก 7 -8 นาที
6. โรยต้นหอมเพิ่มซักหน่อย
Cooking Tips
1. การอบจะทำให้เบคอนกรอบ ถ้าเป็นไมโครเวฟหรือปิ้งสามารถทำได้ แต่เบคอนจะไม่กรอบ
2. หากไม่มีซอสเทอริยากิสามารถเปลี่ยนเป็นน้ำมันหอยได้
3. การเอาสับปะรดไว้บนกุ้ง เวลาอบจะให้น้ำสับปะรดซึมผ่านกุ้งเล็กน้อย ทำให้กุ้งอร่อยมากขึ้น
ขอขอบคุณสำหรับเนื้อหาจาก : สุขกายสบายใจ