เมนูง่ายๆ ไว้ทานเล่น กุ้งกับสับปะรดพันเบคอน




 
1. นำซอสเทอริยากิ ใส่พริกแห้ง ขิงและต้นหอมซอย ใส่น้ำตาล น้ำมะนาวนิดหน่อย  
 
กุ้งกับสับปะรด1
 
 
2. หั่นสับปะรดมาวางบนกุ้งที่แกะเปลือกล้างแล้ว 
 



กุ้งกับสับปะรด2
 
 
3. พันด้วยเบคอน เสียบไม้
 
กุ้งกับสับปะรด3

4. ทาซอสที่เตรียมไว้
 
กุ้งกับสับปะรด4
 
 
5. อบในเตา 400 องศา 10 -12 นาที 1 ครั้ง แล้วเอาออกมา ทาซอสอีกครั้ง อบต่อไปอีก 7 -8 นาที 
 
กุ้งกับสับปะรด5
 
 
 
6. โรยต้นหอมเพิ่มซักหน่อย
 
กุ้งกับสับปะรด6
 
 
 

Cooking Tips

   1. การอบจะทำให้เบคอนกรอบ ถ้าเป็นไมโครเวฟหรือปิ้งสามารถทำได้ แต่เบคอนจะไม่กรอบ 
   2. หากไม่มีซอสเทอริยากิสามารถเปลี่ยนเป็นน้ำมันหอยได้ 
   3. การเอาสับปะรดไว้บนกุ้ง เวลาอบจะให้น้ำสับปะรดซึมผ่านกุ้งเล็กน้อย ทำให้กุ้งอร่อยมากขึ้น
 



 
ขอขอบคุณสำหรับเนื้อหาจาก : สุขกายสบายใจ