แจกฟรี!!สูตรเด็ดหมูปิ้งนมสด..ทำกินก็ง่าย..ทำขายสร้างรายได้!!





หมูปิ้งนมสด เดี๋ยวนี้ไปไหนมาไหนไม่ว่าจะซ้ายมือหรือขวามือ ก็เจอแต่ร้านหมูปิ้งเต็มไปหมด แต่จะให้ได้รสชาติอร่อยถูกใจ ก็ยาก บางร้านเค็มไป บางร้านจืด บางร้านปิ้งไม่สุก บางร้านก็หวานเหมือนขนน้ำตาลใส่เป็นรถ แถมไม้เล็กนิดเดียว กินไม่อิ่มจุใจ วันนี้ chef ไข่เจียว จะอนุญาตชวนทุกคนมาลองทำกินหมูปิ้งนมสดกินเองกันดีกว่า ค่ะ ซึ่งมีขั้นตอนง่ายๆ ใช้เวลาไม่นาน เอาให้อร่อยกินอิ่มจุใจกันไปทั้งครอบครัวเลยค่ะ
หมูปิ้ง5
 

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม
    เนื้อหมูเอาติดมัน หรือเนื้อสันประมาณ 1 กก.
    ซีอิ้วดำประมาณ 1/2 ช้อนโต๊ะ
    นมข้นจืด 4 ช้อนโต๊ะ หรือนมสดประมาณ 1 ถ้วย
    เกลือ 1/2 ช้อนชา
    น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
    น้ำตาลปี๊ปประมาณ 1/2 ถ้วย
    น้ำมันหอยประมาณ 5 ช้อนโต๊ะ
    ซีอิ้วขาวเห็ดหอม 3 – 4 ช้อนโต๊ะ
    รากผักชี 5 ราก (โขลกหรือละเอียด)
    พริกไทยเม็ด 2 ช้อนโต๊ะ (โขลกละเอียด)
    กระเทียมกลีบใหญ่ 10 กลีบ( โขลกละเอียด)
    น้ำมันมะกอก 2-3 ช้อนโต๊ะ

หมูปิ้ง4
 

 
วิธีทำหมูปิ้งนมสด
    1.นำส่วนผสม ทั้งหมดคลุกเคล้าให้เข้ากัน คนให้เครื่องปรุงละลาย (ชิมรสดู หากชอบหวานหรือเค็มก็เติมเครื่องปรุงเพิ่มลงไปค่ะ)
    2.นำหมูที่เตรียมไว้มา ล้างเนื้อให้สะอาด แล้วหั่นเนื้อหมูตามแนวยาว ไม่หนาและไม่บางจนเกินไป
    3. จากนั้นนำเนื้อหมูที่หั่นเตรียมไว้ มาหมักกับส่วนผสม คนคลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นนำไม้แหลมสำหรับเตรียมไว้เสียบหมู มาเสียบหมูที่หมักเสร็จ จากนั้นนำหมูที่เสียบไม้ใว้ในภาชนะที่มีปิดฝามิดชิด แล้วนำไปแช่ตู้เย็นไว้ 1 -2 คืน
    4. นำหมูมาปิ้งที่เสียบไม้แช่ตู้เย็น ออกมาย่างเตาร้อน บนเตาย่างร้อนๆ ประมาณ 10 -15 นาที เตรียมเสิร์ฟพร้อมกับข้าวเหนียวร้อนๆ รับรองอร่อยค่ะ
หมูปิ้ง3
 




หมูปิ้ง2
 
เคล็ดลับ
    – แช่ฟิตไว้ประมาณ 2 วัน จะช่วยให้หมูนุ่มมากค่ะ
    -เวลาปิ้งน้ำหมักที่เหลืออย่าเพิ่งทิ้งค่ะ นำมาผสมกับกระทิสด แล้วทาลงบนหมูปิ้งเพื่อให้น้ำหมักหยดลงใส่ถ่านที่มีความร้อน แล้วเกิดความหอมๆรมหมูปิ้งค่ะ
    -ไฟในเตา ถ่านต้องลุกแดง มีความร้อนสม่ำเสมอ

 
       ถ้าลองได้สูตรหมูปิ้งนมสดง่ายๆแบบนี้แล้ว วิธีทำก็ไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไป คงไม่เกินความสามารถและความตั้งใจของเราอย่างแน่นอนค่ะ



สนับสนุนข้อมูลโดย : ไข่เจียว.com